Lại xảy ra đụng độ giữa binh lính Israel và người Palestine

Thứ 6, 19/08/2022 | 10:13:54
124 lượt xem

Hôm 18/8, đụng độ giữa binh lính Israel và người Palestine lại bùng phát tại khu Bờ Tây, khiến 1 người Palestine thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

Bộ Y tế Palestine cho biết Wasim Khalifa, 18 tuổi, đã bị binh sĩ Israel bắn vào ngực và tử vong ngay sau khi được đưa đến bệnh viện.

Theo các nhân chứng Palestine, đụng độ đã nổ ra giữa hàng chục người biểu tình Palestine và binh sĩ Israel khi các binh sĩ này tiến vào khu vực phía đông thành phố Na-plút ở phía Bắc Bờ Tây để bảo vệ những người định cư Israel đến cầu nguyện tại lăng mộ được cho là của Thánh Giô-xép trong Kinh thánh. Binh sĩ Israel đã bắn đạn hơi cay, đạn cao su và đạn thật để giải tán người Palestine. 

Cùng ngày, Israel đã đóng cửa 7 tổ chức phi chính phủ của Palestine ở Bờ Tây sau khi lục soát trụ sở các tổ chức này tại thành phố Ra-ma-la.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...