Hàn Quốc công bố kế hoạch viện trợ Triều Tiên

Thứ 3, 16/08/2022 | 00:00:00
281 lượt xem

Tổng thống Hàn Quốc Yun Sớc Yên hôm 15/8 đã công bố chi tiết kế hoạch viện trợ kinh tế dành cho Triều Tiên, nếu Bình Nhưỡng thực hiện các bước đi hướng tới phi hạt nhân hóa. Tuyên bố được đưa ra nhân kỷ niệm 77 năm ngày giải phóng Bán đảo Triều Tiên khỏi sự chiếm đóng của phát xít Nhật trong Chiến tranh Thế giới thứ hai (15/8/1945- 15/8/2022).

Trong bài phát biểu nhân kỷ niệm 77 năm ngày giải phóng Bán đảo Triều Tiên, Tổng thống Yoon Suk-yeol khẳng định việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên là cần thiết cho nền hòa bình ổn định trên Bán đảo Triều Tiên, cũng như khu vực Đông Bắc Á và toàn thế giới. Ông cho biết nếu Bình Nhưỡng dừng phát triển chương trình hạt nhân, Seoul sẽ triển khai chương trình lương thực quy mô lớn, cung cấp hỗ trợ để vận hành điện, chuyển đổi và đóng góp vào cơ sở hạ tầng, cũng như thực hiện các dự án nhằm hiện đại hóa các cảng và sân bay Triều Tiên để phục vụ cho thương mại quốc tế. 

Cũng nhân dịp này, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Theo KCNA, Tổng thống Putin cho rằng việc thắt chặt quan hệ sẽ đáp ứng lợi ích của hai nước, đồng thời sẽ giúp tăng cường an ninh và ổn định của Bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực Đông Bắc Á.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...