Cảnh báo đe dọa với lực lượng thực thi pháp luật Mỹ

Thứ 2, 15/08/2022 | 20:39:51
107 lượt xem

Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Bộ An ninh nội địa nước này vừa cảnh báo về sự gia tăng mối đe dọa nhằm vào các cơ quan thực thi pháp luật, sau vụ khám xét tư dinh của cựu Tổng thống Donald Trump ở bang Florida hồi tuần trước.

Theo truyền thông Mỹ, Bộ An ninh nội địa đã gửi thư thông báo về tình trạng này, trong đó cho biết FBI và Bộ An ninh nội địa Mỹ đã nhận thấy sự gia tăng mối đe dọa nhằm vào cơ quan thực thi pháp luật liên bang và ở một góc độ nhỏ hơn là các quan chức chính phủ, sau vụ khám xét gần đây của FBI. 

Một trong những quan ngại là đe dọa đặt bom ở trụ sở FBI và các lời kêu gọi tiến hành bạo lực cực đoan. Hầu hết các lời đe dọa này xuất hiện trên các nền tảng trực tuyến. 

FBI đã ra tuyên bố bày tỏ quan ngại về những đe dọa nhằm vào lực lượng thực thi pháp luật Mỹ, đồng thời cho biết đang làm việc với các cơ quan khác để đánh giá và đối phó với các lời đe dọa “nguy hiểm” này. 

Thông tin trên được đưa ra sau khi đặc vụ FBI hôm 8/8 đã khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Donald Trump tại Florida, trong khuôn khổ cuộc điều tra về những hồ sơ tài liệu bị đưa ra khỏi Nhà Trắng khi ông rời nhiệm sở.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...