Lượng khí đốt Nga cung cấp cho châu Âu vẫn ổn định

Thứ 7, 13/08/2022 | 00:00:00
129 lượt xem

Trong ngày 12/8, lượng khí đốt mà Nga cung cấp cho châu Âu thông qua đường ống Dòng chảy phương Bắc và qua Ukraine vẫn ổn định so với trước đó một ngày. Điều này được thể hiện qua các số liệu mà các công ty vận hành đường ống dẫn khí tại châu Âu đưa ra.

Công ty điều hành đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 từ Nga đến Đức cho biết khối lượng khí đốt qua đường ống này trong ngày 12/8 đạt mức 14,5 triệu kw/h vào 08h00- 09h00 giờ Trung Âu, tương tự như mức của trước đó một ngày. Từ ngày 27/7, Nga đã cắt giảm lượng khí cung cấp cho Đức qua đường ống này chỉ còn 20% công suất với lý do bảo trì đường ống. 

Trong khi đó, lượng khí đốt từ Nga đến Slovakia thông qua điểm trung chuyển Velke Kapusany ở biên giới Ukraine là 36,5 triệu mét khối mỗi ngày, không thay đổi nhiều so với ngày 11/8. 

Còn dữ liệu từ nhà điều hành Gascade cho thấy các dòng khí đốt hướng Đông qua đường ống Yamal châu Âu từ Đức tới Ba Lan đã tăng so với ngày 11/8. Lượng khí đốt tại điểm đo Mallnow ở biên giới Đức- Ba Lan là 5,6 triệu Kwh vào thời điểm 08h00-09h00 giờ Trung Âu, tăng hơn so với mức 4,9 triệu Kwh một ngày trước đó.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...