LHQ ủng hộ phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên

Thứ 7, 13/08/2022 | 09:52:26
155 lượt xem

Liên hợp quốc ủng hộ phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược đối với Triều Tiên. Tổng Thư ký Liên hợp quốc An-tô-ni-u Gu-tê-rết đã đưa ra tuyên bố này trong cuộc gặp Tổng thống Hàn Quốc tại Seoul ngày 12/8.

Tại cuộc gặp, Tổng thư ký (TTK) Guterres cho rằng việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên là một mục tiêu quan trọng để đạt được an ninh, hòa bình và ổn định trong khu vực. TTK Liên hợp quốc đánh giá Hàn Quốc vì luôn là quốc gia kiểu mẫu khi thực hiện các công việc của Liên hợp quốc, đặc biệt trong các nỗ lực gìn giữ hòa bình trên toàn thế giới.  

Về phần mình, Tổng thống Hàn Quốc Yun Xơc yên hoan nghênh những đánh giá và cam kết của người đứng đầu Liên hợp quốc, đồng thời nhấn mạnh mong muốn được lắng nghe quan điểm của TTK Guterres về cách giải quyết nhiều thách thức mà thế giới đang phải đối mặt.

Cùng ngày, ông Guterres cũng đã gặp Ngoại trưởng nước chủ nhà Park Jin để thảo luận về tình hình an ninh trên báo đảo Triều Tiên và hợp tác trong các vấn đề khu vực và toàn cầu, chẳng hạn như biến đổi khí hậu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...