Mỹ, Indonesia và đồng minh tập trận bắn đạn thật

Thứ 7, 13/08/2022 | 00:00:00
117 lượt xem

Hôm 12/8, hàng nghìn binh sĩ Mỹ, Indonesia và các nước đồng minh đã diễn tập bắn đạn thật trong khuôn khổ cuộc tập trận Siêu lá chắn Ga-ru-đa 2022 kéo dài 2 tuần. Cuộc tập trận nhằm cải thiện năng lực đối phó với các thách thức, bao gồm các vấn đề an ninh, ứng phó thiên tai và thực hiện các sứ mệnh nhân đạo.

Trong nội dung tập trận bắn đạn thật ngày 12/8 có 4 nước tham gia gồm Mỹ, Indonesia, Australia và Singapore. Đây là một phần nội dung trong khuôn khổ cuộc tập trận Siêu lá chắn Ga-ru-đa 2022 với sự tham gia của lực lượng hải, lục, không quân các nước, diễn ra trên đảo Su-ma-tơ-ra của Indonesia và tỉnh đảo Ri-ô nằm gần Singapore và Malaysia. 

Theo thông tin do phía Mỹ cung cấp, ít nhất 4.000 binh sĩ Indonesia và Mỹ tham gia cuộc tập trận Siêu lá chắn Ga-ru-đa 2022. Australia và Singapore cũng cử lực lượng tham dự, trong khi Nhật Bản lần đầu tiên cử binh sĩ tham gia. Nhiều nước khác cũng tham dự nhưng với tư cách nước quan sát viên.

Mỹ cho biết cuộc tập trận Siêu lá chắn Ga-ru-đa năm nay có quy mô lớn nhất từ trước tới nay nhằm khẳng định tầm quan trọng về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.  

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...