NATO không có ý định đối đầu với Nga

Thứ 5, 11/08/2022 | 09:41:43
100 lượt xem

Việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tăng cường cánh phía Đông trong những tháng gần đây không nhằm mục đích để đối đầu với Nga. Lời khẳng định này được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đưa ra ngày 10/8, trong cuộc gặp với người đồng cấp Latvia Artis Pabriks.

Phát biểu trong chuyến thăm tới Latvia, ông Lloyd Austin khẳng định việc NATO điều chỉnh chiến lược chỉ đơn giản là phản ánh các cam kết với Điều 5 trong hiệp ước của khối. Ông cũng cho biết Mỹ sẽ tăng cường hiện diện ở khu vực và tăng cường hoạt động huấn luyện với các đồng minh ở Baltic. 

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Artis Pabriks đã đề nghị Mỹ tăng cường viện trợ cho quốc gia này để nâng cao năng lực phòng thủ, cũng như tăng cường các cuộc huấn luyện thực tế. 

Ông Austin đã tới Latvia vào hôm 9/8 trong khuôn khổ chuyến thăm kéo dài 2 ngày. Ông cũng tới thăm một căn cứ không quân ở Lielvarde, nơi có lực lượng Mỹ đóng quân.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...