Đảng Bảo thủ Anh lùi thời điểm bỏ phiếu bầu Thủ tướng

Thứ 4, 03/08/2022 | 16:04:59
244 lượt xem

Đảng Bảo thủ cầm quyền tại Anh hôm qua đã phải lùi thời gian bỏ phiếu bầu lãnh đạo mới của đảng, đồng thời cũng là Thủ tướng tiếp theo của nước này sau khi cơ quan tình báo, mạng và an ninh cảnh báo nguy cơ tin tặc có thể làm thay đổi lá phiếu.

Truyền thông Anh cho biết cảnh báo tin tặc không cụ thể, chỉ mang tính chung chung và liên quan đến tiến trình bỏ phiếu, cũng như những nguy cơ. Tuy nhiên, đảng Bảo thủ đã buộc phải lùi kế hoạch bỏ phiếu.  Theo đó, các lá phiếu gửi qua đường bưu điện cho 160.000 thành viên đảng Bảo thủ, những người sẽ tham gia lựa chọn người thay thế ông Boris Johnson, dự kiến sẽ được chuyển đến vào ngày 11/8 thay vì đầu tháng 8 như kế hoạch ban đầu.  

Cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss là hai ứng cử viên cuối cùng trong cuộc đua tìm Thủ tướng mới ở Anh. Bà Truss hiện đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò với chênh lệch không quá lớn. Theo kế hoạch, người đắc cử sẽ tiếp quản vị trí Thủ tướng từ ông Johnson vào ngày 5/9 tới.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...