Lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị điện đàm

Thứ 4, 27/07/2022 | 21:58:31
181 lượt xem

Truyền thông Mỹ cho biết Tổng thống nước này Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ tiến hành điện đàm vào ngày 28/7. Đây sẽ là cuộc điện đàm thứ 5 giữa 2 nhà lãnh đạo kể từ khi ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Trong thông báo đưa ra ngày 26/7, ông John Kirby - Điều phối viên liên lạc chiến lược thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ - cho biết một trong những trọng tâm của cuộc điện đàm sẽ là việc kiểm soát sự cạnh tranh giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Cũng theo ông Kirby, giữa hai nước có nhiều vấn đề căng thẳng nhưng cũng có những lĩnh vực có thể hợp tác như về khí hậu. Ngoài ra, Tổng thống Biden cũng muốn đảm bảo duy trì các đường dây liên lạc với Trung Quốc.

Một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong quan hệ Mỹ - Trung hiện nay là khả năng Washington dỡ bỏ một số thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, theo như lời của ông Kirby, Tổng thống Biden vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này dù tin rằng việc chính quyền tiền nhiệm Donald Trump áp đặt thuế quan này không đem lại hiệu quả.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...