Quốc gia đầu tiên trong EU cam kết cắt giảm tiêu thụ khí đốt

Thứ 4, 27/07/2022 | 21:58:37
164 lượt xem

Phát biểu tại Hội đồng Năng lượng diễn ra ngày 26/7 ở thủ đô Brussels của Bỉ, Bộ trưởng Chuyển đổi sinh thái Italy Rô-bét-tô Xin-gô-la-ni khẳng định mức cắt giảm tiêu thụ khí đốt của Italy sẽ là 7% và nước này sẽ gần như độc lập với nguồn cung khí đốt từ Nga vào đầu mùa Đông tới. Như vậy mức cam kết cắt giảm tiêu thụ khí đốt của Italy chỉ bằng một nửa so với thỏa thuận mà Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt được trước đó.

Theo thỏa thuận đạt được ngày 26/7, các nước thành viên EU, trừ Hungary, sẽ tự nguyện cắt giảm 15% tổng lượng tiêu thụ khí đốt từ tháng 8 năm nay đến tháng 3 năm sau, so với mức trung bình của 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, mức cắt giảm này là quá khó đối với Italy và nên nước này chỉ lựa chọn giảm khoảng 7% tổng lượng khí đốt tiêu thụ theo khung thời gian quy định trong thỏa thuận. Italy sẽ thúc đẩy tiết kiệm khí đốt trong cả hệ thống công và tư.

Cũng theo Bộ trưởng Cingolani, hiện tỷ lệ dự trữ khí đốt của Italy đã vượt quá 70% nên từ đầu mùa Đông tới sẽ gần như không phụ thuộc vào nguồn cung từ Nga. 30 tỷ m3 khí đốt do phía Nga cung cấp sẽ được thay thế bằng 25 tỷ m3 khí đốt từ các nguồn cung khác.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...