Hàn Quốc thúc đẩy phi hạt nhân hóa Triều Tiên

Thứ 7, 23/07/2022 | 10:41:49
180 lượt xem

Ngày 22/7, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết nước này sẽ tập trung nỗ lực vào các biện pháp hỗ trợ cả về an ninh và kinh tế nhằm thuyết phục Triều Tiên không tiếp tục chương trình hạt nhân.

Trong báo cáo chính sách gửi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã vạch ra các biện pháp nhằm phi hạt nhân hóa Triều Tiên và cải thiện quan hệ liên Triều, bao gồm cả hỗ trợ kinh tế và giải quyết các vấn đề an ninh mà Triều Tiên bày tỏ lo ngại.  

Bộ trên cho biết sẽ tìm kiếm "việc thực hiện theo từng giai đoạn và đồng thời" việc phi hạt nhân hóa và các biện pháp tương ứng, thay vì áp dụng cách tiếp cận "thỏa thuận lớn" trong các cuộc đàm phán hạt nhân. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng có kế hoạch phát triển quan hệ "bền vững" với Triều Tiên và tích cực tìm kiếm hợp tác nhân đạo. 

Báo cáo này được đưa ra trong bối cảnh quan hệ liên Triều thời gian qua không có nhiều tiến triển, trong khi tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đã nóng lên với hàng loạt vụ thử tên lửa mà Bình Nhưỡng tiến hành kể từ đầu năm nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...