Thủ tướng tạm quyền của Israel cam kết điều hành hiệu quả

Thứ 2, 04/07/2022 | 15:02:56
79 lượt xem

Ngày 3/7, Thủ tướng tạm quyền của Israel, ông Yair Lapid đã cam kết sẽ điều hành chính phủ một cách hiệu quả trong bối cảnh bất ổn chính trị dẫn tới việc nước này phải lên kế hoạch tổ chức các cuộc bầu cử mới.

Phát biểu tại cuộc họp nội các đầu tiên kể từ khi lên nắm quyền vào ngày 1/7 vừa qua, ông Lapid khẳng định mục tiêu trong những tháng tới là làm tốt công tác điều hành chính phủ. Ông nhấn mạnh chính phủ sẽ tiếp tục hành động vì người dân, đưa ra những quyết định giúp tăng cường sức mạnh kinh tế, ngoại giao và an ninh của Israel.

Ông Lapid đã tiếp nhận chức Thủ tướng luân phiên theo thỏa thuận chia sẻ quyền lực sau cuộc bầu cử năm ngoái, trở thành Thủ tướng thứ 14 của Israel, thay ông Naftali Bennett giữ chức vụ này trong một năm qua. Ông sẽ nắm giữ cương vị này cho đến khi Israel thành lập được chính phủ mới sau bầu cử.

Dự kiến, ông Lapid sẽ tới Paris gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào ngày 5/7 tới và đây sẽ là chuyến công du đầu tiên của ông trên cương vị Thủ tướng Israel.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...