Hàn Quốc cam kết cải thiện quan hệ với Nhật Bản

Thứ 7, 02/07/2022 | 10:14:03
95 lượt xem

Hàn Quốc và Nhật Bản cần thảo luận đồng thời các vấn đề cả trong quá khứ và tương lai để tìm hướng giải quyết các tranh chấp vốn đã làm quan hệ song phương căng thẳng trong những năm gần đây. Đây là tuyên bố vừa được Tổng thống Hàn Quốc Y-un Xớc Yên đưa ra hôm 1/7.

Phát biểu khi trở về nước sau chuyến công du Tây Ban Nha tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO và có các cuộc tiếp xúc với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio bên lề hội nghị, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol nhấn mạnh các vấn đề lịch sử và các vấn đề về tương lai của hai nước cần được đặt trên bàn đối thoại và giải quyết đồng thời. Ông tin rằng nếu Hàn Quốc và Nhật Bản có thể hợp tác hướng tới tương lai thì chắc chắn sẽ giải quyết được các vấn đề lịch sử.        Trước đó, sau khi gặp Thủ tướng Kishida lần đầu tiên tại Madrid, Tổng thống Yoon bày tỏ tin tưởng rằng Thủ tướng Nhật Bản sẽ trở thành một "đối tác" trong việc giải quyết các vấn đề giữa hai nước và phát triển quan hệ song phương.

Hai nhà lãnh đạo cũng có một cuộc gặp thượng đỉnh 3 bên cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden bên lề hội nghị NATO. Đây là cuộc gặp thượng đỉnh 3 bên Hàn-Nhật-Mỹ đầu tiên trong gần 5 năm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...