IMF tái khẳng định cam kết hỗ trợ Sri Lanka

Thứ 6, 01/07/2022 | 10:05:47
171 lượt xem

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 30/6 cho biết đã tiến hành các cuộc thảo luận mang tính xây dựng và hữu ích với chính quyền Sri Lanka về các chính sách và cải cách kinh tế để có thể hỗ trợ nước này theo cơ chế mở rộng EFF. EFF được IMF thành lập năm 1974 nhằm giúp các quốc gia thành viên giải quyết các vấn đề liên quan đến cơ cấu kinh tế vĩ mô.

Thông báo cũng cho biết một nhóm chuyên gia của IMF đã đến Colombo từ ngày 20-30/6 để thảo luận về cách thức trợ giúp Sri Lanka cũng như thúc đẩy chương trình cải cách kinh tế toàn diện của nước này. Trong các cuộc thảo luận, hai bên đã đạt những tiến bộ đáng kể và trong thời gian tới sẽ tiếp tục tiến hành thảo luận theo hình thức trực tuyến để có thể đi đến một thỏa thuận về việc triển khai EFF trong tương lai gần.

Sri Lanka đang trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất từ trước tới nay và đã phải tuyên bố vỡ nợ vào tháng 4 vừa qua. Nền kinh tế nước này được dự báo sẽ suy giảm mạnh trong năm nay do lạm phát phi mã và thiếu lương thực, nhiên liệu trầm trọng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào Dự án Luật
Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào Dự án Luật

Sáng 6/10, các đồng chí: Nguyễn Văn Huy - Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình; Lại Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào dự án Luật khám...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...