Iran vẫn tin vào khả năng khôi phục thỏa thuận hạt nhân

Thứ 6, 01/07/2022 | 10:06:04
59 lượt xem

Bất chấp những đánh giá tiêu cực của Mỹ về các cuộc đàm phán vừa diễn ra ở thủ đô Đô-ha của Ca-ta, hôm 30/6, Ngoại trưởng Iran vẫn khẳng định còn khả năng khôi phục thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa nước này với nhóm P5+1 (gồm 5 nước ủy viên thường trực HĐBA LHQ và Đức).

 

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Qatar, Ngoại trưởng Iran nhấn mạnh vẫn có cơ hội đạt được thỏa thuận về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 và rằng, Tehran quyết tâm đàm phán cho đến khi nào đạt được một thỏa thuận thực tế. Cũng theo người đứng đầu ngành ngoại giao Iran, các cuộc đàm phán tại Doha vừa qua đã diễn ra tích cực và Tehran đang nghiêm túc thực hiện các nỗ lực để đạt được một thỏa thuận tốt đẹp, vững chắc và lâu dài.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Iran trái ngược với những đánh giá tiêu cực trước đó của phía Mỹ về kết quả 2 ngày đàm phán tại thủ đô Doha của Qatar. Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng các cuộc đàm phán này không đạt được tiến bộ nào và hai bên vẫn còn nhiều khác biệt trong quan điểm của mình. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...