OPEC+ quyết định không tăng sản lượng dầu

Thứ 6, 01/07/2022 | 10:06:29
80 lượt xem

Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (được gọi là OPEC+) ngày 30/6 thông báo sẽ chỉ duy trì mức tăng sản lượng dầu cũ, bất chấp những kêu gọi về việc cần tăng sản lượng hơn nữa để kiềm chế giá dầu đang ngày càng leo thang.

Sau cuộc họp cấp bộ trưởng lần thứ 30, OPEC+ xác nhận sẽ thực hiện kế hoạch tăng sản lượng thêm 648.000 thùng/ngày trong 2 tháng 7 và 8  như đã thống nhất trong cuộc họp hồi đầu tháng. Sau đó OPEC+ sẽ giảm mức tăng sản lượng về 432.000 thùng/ngày. OPEC+ nhấn mạnh quyết định này được đưa ra dựa trên các nguyên tắc thị trường dầu mỏ và đánh giá về triển vọng thị trường trong tương lai. 

Tuy nhiên, điều này có thể sẽ càng làm tăng thêm áp lực lên thị trường vàng đen vốn đang trong tình trạng khan hiếm nguồn cung và giá cả tăng cao. Hiện giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent biển Bắc đều đang được giao dịch quanh ngưỡng 110 USD/thùng. Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ tới Trung Đông, trong đó có A-rập Xê-út là quốc gia đầu tàu trong nhóm OPEC, để thuyết phục bơm thêm dầu ra thị trường.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...