Nga đáp trả các hãng truyền thông nước ngoài

Thứ 6, 01/07/2022 | 10:06:32
39 lượt xem

Hôm 30/6, Duma Quốc gia (tức Hạ viện Nga) đã thông qua đạo luật cho phép đóng cửa hãng truyền thông của các quốc gia đã áp lệnh cấm hoặc hạn chế các tổ chức truyền thông của Nga. Động thái nhằm đáp trả việc một số chính phủ phương Tây đã cấm truyền thông Nga liên quan đến xung đột tại Ukraine.

Luật mới tạo cơ sở pháp lý cho Moskva đáp trả hãng truyền thông của bất cứ quốc gia nào hạn chế hoạt động của nhà báo Nga. Hãng truyền thông bị cấm sẽ không được công nhận và không được hoạt động, hay phát thông tin trong lãnh thổ Nga. Lệnh cấm sẽ chỉ được dỡ bỏ khi quốc gia liên quan cho phép truyền thông Nga làm việc không bị hạn chế. 

Bên cạnh đó, đạo luật mới cũng cho phép chặn ngay lập tức các trang mạng mà Nga cho là truyền bá những thông tin không đúng sự thật. 

Theo luật định, đạo luật phải được Thượng viện Nga thông qua trước khi Tổng thống Vladimir Putin phê chuẩn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...