Nga phản ứng trước việc Mỹ tăng cường quân sự ở châu Âu

Thứ 5, 30/06/2022 | 09:50:16
73 lượt xem

Ngày 29/6, Nga tuyên bố nước này sẽ "không sợ hãi" trước việc Mỹ tăng cường sự hiện diện quân sự ở châu Âu trong bối cảnh căng thẳng leo thang liên quan đến cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

Phát biểu với báo giới, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiến hành hội nghị thượng đỉnh tại Madrid cho thấy liên minh quân sự này đang thể hiện sự răn đe trong quan hệ với Nga, tuy nhiên điều này sẽ không ảnh hưởng đến chính sách của Moskva. 

Quan chức này cũng khẳng định trong bất kỳ trường hợp nào, Moskva có khả năng và nguồn lực để đảm bảo tuyệt đối an ninh quốc gia và sẽ có hành động đáp trả với NATO. Ông Ryakbkov nhấn mạnh chính sách của NATO sẽ gây tổn hại cho cấu trúc an ninh châu Âu.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga đưa ra tuyên bố trên sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố kế hoạch tăng cường lực lượng Mỹ ở châu Âu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...