Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, ASEAN hội đàm

Thứ 5, 23/06/2022 | 23:05:37
56 lượt xem

Việc duy trì một trật tự quốc tế dựa trên luật lệ ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là rất quan trọng. Đây là khẳng định được Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nô-bư-ô Ki-xi đưa ra nagfy 22/6 tại cuộc hội đàm với những người đồng cấp Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Phnom Penh, Campuchia.

Liên quan tới việc thúc đẩy tầm nhìn của Nhật Bản về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương "tự do và rộng mở", Bộ trưởng Kishi đã kêu gọi đạt được một bộ quy tắc ứng xử khu vực ở Biển Đông "hiệu quả, thực chất và phù hợp với luật pháp quốc tế".

Ông Kishi cũng khẳng định cam kết của Nhật Bản tiếp tục hợp tác an ninh với ASEAN, trong đó có việc cung cấp thiết bị quốc phòng cho các thành viên của hiệp hội. Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi về việc tăng cường năng lực an ninh mạng.

Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa các lãnh đạo quốc phòng ASEAN và Nhật Bản kể từ tháng 11/2019, trong bối cảnh Tokyo dự định tiếp tục tăng cường quan hệ với ASEAN, coi đây là khu vực quan trọng chiến lược.

Theo TTXVN

     

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...