Tổng thống Pháp kêu gọi các đảng phái thỏa hiệp

Thứ 5, 23/06/2022 | 15:21:31
60 lượt xem

Liên quan tới tình hình chính trường Pháp, Tổng thống Emmanuel Macron ngày 22/6 đã hối thúc các chính đảng thỏa hiệp nhằm chấm dứt thế bế tắc tại Quốc hội hiện nay. Động thái được đưa ra sau khi liên minh cầm quyền của ông Macron mất thế đa số trong các cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua.

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Macron nhấn mạnh các lực lượng chính trị tại Pháp cần phải cùng nhau lãnh đạo đất nước, thông qua việc đưa ra các nhượng bộ, bổ sung, sửa đổi điều luật một cách minh bạch vì mục tiêu đoàn kết quốc gia.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron:

“Sau các cuộc gặp mặt với các lực lượng đối lập, tôi nhận thấy họ đều thể hiện sự tôn trọng dành cho Hiến pháp và muốn chấm dứt thế bế tắc tại Quốc hội. Tôi hoan nghênh tinh thần đầy trách nhiệm này và hy vọng nó sẽ tiếp tục được duy trì.”


Cũng trong bài phát biểu, Tổng thống Macron đã bác bỏ nỗ lực thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc, cho rằng đây không phải động thái phù hợp vào thời điểm này. Ông nhận định cuộc bầu cử Quốc hội đã phản ánh những vấn đề trong xã hội Pháp, đồng thời kêu gọi các đảng đối lập bỏ qua bất đồng để tiến xa hơn.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...