Nga phản bác các thông tin liên quan Ukraine

Thứ 2, 24/01/2022 | 00:00:00
203 lượt xem

Căng thẳng giữa Nga và phương Tây liên quan tới tình hình Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi các bên tiếp tục đưa ra những thông tin trái triều, thậm chí những cảnh báo cứng rắn. Hôm 22/1, Bộ Ngoại giao Nga đã ra tuyên bố bác bỏ những thông tin từ phía Anh, trong đó cho rằng Moskva hậu thuẫn một số nhân vật chính trị ở Kiev.

Bộ Ngoại giao Nga gọi thông tin do Văn phòng Phát triển, Thịnh vượng chung và Đối ngoại Anh là một bằng chứng khác cho thấy các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang làm leo thang căng thẳng xung quanh vấn đề Ukraine. Mỹ đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về những thông tin của Anh. Tổng thống Mỹ Joe Biden Biden hôm 23/1 đã triệu tập một cuộc họp giới chức phụ trách an ninh quốc gia để thảo luận về tình hình Ukriane và sự can dự ngoại giao với Nga. Nhà Trắng cho biết, một loạt biện pháp răn đe đang được phối hợp chặt chẽ với các đồng minh và đối tác, trong đó bao gồm cung cấp viện trợ an ninh cho Ukraine.

Chính phủ Anh hôm 23/1 cũng lên tiếng cảnh báo sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Nga liên quan vấn đề Ukraine cũng như dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2.

Các động thái trên diễn ra trong bối cảnh các nước phương Tây cáo buộc Nga có kế hoạch quân sự tại Ukraine, tuy nhiên Moskva tuyên bố đó là những thông tin vô căn cứ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...