WHO hy vọng châu Âu sắp hết đại dịch

Thứ 2, 24/01/2022 | 09:51:14
181 lượt xem

Sự xuất hiện của biến thể Omicron có thể giúp mang đến hồi kết cho đại dịch COVID-19 tại châu Âu. Đây là nhận định của Giám đốc WHO tại khu vực này đưa ra hôm qua 23/1, đồng thời dự báo biến thể Omicron có thể làm lây nhiễm cho 60% dân số châu Âu vào cuối tháng 3.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc WHO tại khu vực châu Âu Hans Kluge cho rằng khu vực này có thể đang tiến dần đến đoạn kết của đại dịch. Một khi làn sóng lây nhiễm Omicron hiện nay qua đi, châu Âu có thể có nhiều tuần hoặc thậm chí nhiều tháng miễn dịch cộng đồng, nhờ vào việc tiêm chủng cũng như miễn dịch tự nhiên. COVID-19 có thể trở lại vào cuối năm, nhưng có thể suy yếu và không còn là một đại dịch nữa. 

Tuy nhiên, chuyên gia này vẫn khuyến cáo không nên lơ là cảnh giác đối với việc phòng chống dịch, đồng thời nhấn mạnh virus SARS-CoV-2 đã nhiều lần khiến thế giới không thể dự đoán.

Hiện đang có luồng ý kiến cho rằng biến thể Omicron có khả năng lây lan nhanh hơn so với các biến thể trước, song dường như ít gây bệnh nặng. Điều này đã làm dấy lên lập luận rằng COVID-19 có thể đang ở thời điểm chuyển từ giai đoạn đại dịch sang bệnh đặc hữu - mà con người có thể chung sống với virus SARS-CoV-2 như với cúm mùa.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...