Bắc Kinh (Trung Quốc) phát hiện ca nhiễm Omicron cộng đồng

Chủ nhật, 16/01/2022 | 20:50:31
255 lượt xem

Bắc Kinh – nơi được coi là thành trì kiên cố nhất của Trung Quốc trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, đã phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên trong cộng đồng. Ca nhiễm được phát hiện sau khi biến thể lây lan siêu nhanh này xâm nhập và “tấn công” một loạt địa phương của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trong ít ngày qua.

Tối qua 15/1, nhà chức trách Bắc Kinh thông báo bệnh nhân là một phụ nữ ở quận Hải Điện, có biểu hiện đau họng vào ngày 13/1 và sốt sau đó 1 ngày. Kết quả xét nghiệm ngày 15/1 cho thấy người phụ nữ này dương tính với virus SARS-CoV-2. Giới chức y tế địa phương sau đó xác nhận bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron. 

Bệnh nhân này không liên lạc với bất kỳ ca nhiễm đã xác nhận nào và không rời Bắc Kinh trong 14 ngày qua. Tuy nhiên, người này từng đến nhiều trung tâm mua sắm, giải trí và ăn uống trong thành phố. Giới chức đã ngay lập tức tiến hành phong tỏa và kiểm soát 17 địa điểm liên quan và thu thập gần 2.500 mẫu xét nghiệm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...