Phản ứng của các nước sau vụ phóng mới nhất của Triều Tiên

Thứ 7, 15/01/2022 | 10:10:10
224 lượt xem

Liên quan đến vụ phóng tên lửa thứ 3 của Triều Tiên trong năm nay và cũng là vụ phóng mới nhất của nước này, hôm 14/1, cả Mỹ và Nhật Bản đều đã có những phản ứng thận trọng nhằm vừa bày tỏ quan ngại, vừa không gây căng thẳng thêm tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên là mối đe dọa đối với các nước láng giềng cũng như cộng đồng quốc thế. Tuy nhiên, Washington vẫn sẽ duy trì cách tiếp cận ngoại giao với Bình Nhưỡng và kêu gọi Triều Tiên tham gia đối thoại. 

Nhật Bản cũng lên tiếng về vụ phóng của Triều Tiên, cho rằng Bình Nhưỡng đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ. Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nô-bư-ô Ki-si cho biết đã gửi thư phản đối vụ phóng của Triều Tiên thông qua Đại sứ quán của nước này ở Bắc Kinh, Trung Quốc. 

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ tỉnh Bắc Py-ông-can về vùng biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên vào chiều 14/1. Hôm 5 và 11/1, Triều Tiên cũng phóng thử các vật thể bay mà nước này tuyên bố là tên lửa siêu vượt âm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...