Giới chức Nga đánh giá về đàm phán với Mỹ và NATO

Thứ 6, 14/01/2022 | 15:11:30
216 lượt xem

Ngoại trưởng Nga Xéc-gây La-vrốp ngày 13/1 cho biết Mát- xcơ-va sẽ không thảo luận về những yêu cầu "không thể chấp nhận được" của Mỹ liên quan đến việc Nga bố trí quân sự trên lãnh thổ của mình.

Tại vòng đàm phán vừa qua, Oa-sinh-tơn muốn Nga rút các binh sĩ triển khai ở vùng lãnh thổ giáp biên giới U-crai-na, vì cho rằng việc Nga tăng cường binh sĩ gần biên giới U-crai-na đồng nghĩa với ý định tiến hành tấn công quân sự. Đáp lại, Nga nêu rõ nước này có thể triển khai lực lượng trên lãnh thổ của mình theo cách mà họ lựa chọn và không gây ra mối đe dọa nào.

Ngoại trưởng La-vrốp cho biết cơ hội tiếp tục đàm phán sẽ phụ thuộc vào phản ứng của phương Tây đối với các đề xuất của Mát xcơ-va. 

Cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Xéc-gây Ri-áp-cốp nhận định việc Mỹ và các đồng minh NATO không sẵn sàng đáp ứng các đề xuất quan trọng của Nga về đảm bảo an ninh đã khiến đàm phán “đi vào ngõ cụt”. Ông cho rằng không có lý do gì để tổ chức một vòng đàm phán mới về đảm bảo an ninh trong tương lai gần, song khẳng định đối thoại vẫn được tiếp tục trên các mặt trận khác nhau.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...