Argentina ban bố tình trạng khẩn cấp về cháy rừng

Thứ 6, 14/01/2022 | 15:21:39
168 lượt xem

Ngày 12/1, Chính phủ Ác-hen-ti-na đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bộ đất nước cho đến hết năm nay, nhằm tìm cách áp dụng các biện pháp phòng, chống cháy rừng, trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đang đối mặt với đợt nắng nóng kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây.

Theo Bộ Môi trường Ác-hen-ti-na, biện pháp này được ban hành như giải pháp nhằm giảm bớt tác động của khí hậu khắc nghiệt trong những ngày gần đây, trong đó có những ngày ghi nhận nhiệt độ lên tới hơn 42 độ C ở một số địa phương, gây hỏa hoạn và nguy cơ cháy rừng cao, đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với môi trường và hệ sinh thái, cũng như sức khỏe và cuộc sống của người dân. 

Bộ Môi trường Argentina khuyến nghị người dân cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để tránh các nguồn gây hỏa hoạn. Trong năm 2020, hàng chục nghìn ha rừng bị thiêu rụi trong các đợt cháy rừng ở Argentina, hầu hết là do con người gây ra.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...