NATO sẵn sàng tiếp tục đối thoại với Nga

Thứ 5, 13/01/2022 | 00:00:00
217 lượt xem

Giữa Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga vẫn còn những bất đồng "không dễ hóa giải" về vấn đề Ukraine, nhưng NATO sẵn sàng tiếp tục đối thoại. Đây là tuyên bố được Tổng Thư ký NATO Gien Xtôn-ten-bớc đưa ra hôm 12/1, sau cuộc họp đầu tiên trong 2 năm qua của Hội đồng Nga-NATO.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp diễn ra tại trụ sở NATO ở Brúc-xen, Bỉ, ông Xtôn-ten-bớc cho biết, "có những khác biệt đáng kể giữa các nước đồng minh NATO và Nga" liên quan đến những yêu cầu đảm bảo an ninh mà Moskva đưa ra. Những bất đồng này sẽ khó có thể hóa giải, nhưng việc NATO và Nga cùng ngồi vào bàn đàm phán và thảo luận những vấn đề lớn là một tín hiệu tích cực. 

Tổng thư ký NATO cho biết các thành viên khối này nhất trí tổ chức chuỗi cuộc gặp với Moskva về các vấn đề chiến lược như tính minh bạch của các cuộc tập trận, vấn đề an ninh mạng và kiểm soát vũ khí. Hiện Nga chưa đồng ý hay bác bỏ đề xuất này mà cho biết cần thêm thời gian trước khi đưa ra câu trả lời.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...