LHQ cảnh báo nguy cơ nạn đói tại Afghanistan

Thứ 5, 02/12/2021 | 00:00:00
111 lượt xem

Hôm 1/12, Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) đã công bố báo cáo, trong đó cảnh báo tình hình kinh tế-xã hội của Afghanistan trong 13 tháng tới là đáng báo động.

Báo cáo của UNDP cũng cho rằng tăng trưởng kinh tế của Afghanistan sẽ khó phục hồi trong tương lai gần, trừ phi nước này dỡ bỏ các hạn chế việc làm đối với phụ nữ, tiếp tục nhận hỗ trợ 250 triệu USD/năm để chống dịch COVID-19 và các nước nới lỏng lệnh trừng phạt để tạo điều kiện cho hỗ trợ nhân đạo. 

UNDP dự báo đến giữa năm 2022, hơn 90% dân số Afghanistan sẽ rơi vào tình trạng nghèo đói. Liên hợp quốc khẳng định việc triển khai chương trình hỗ trợ tiền mặt cho các đối tượng cần giúp đỡ tại Afghanistan như các gia đình có trẻ em, người già hoặc thân nhân bị khuyết tật là cách tốt nhất để giải quyết nạn đói đang ngày càng trầm trọng tại quốc gia này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...