Nga quan ngại về các cuộc tập trận gần biên giới

Thứ 4, 01/12/2021 | 09:57:23
67 lượt xem

Ngày 30/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ quan ngại về các cuộc tập trận quân sự gần biên giới với nước này, đồng thời cho biết Nga sẽ buộc phải hành động nếu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vượt qua "lằn ranh đỏ" mà Moskva đặt ra.

Phát biểu tại một diễn đàn ở Moskva, ông Putin lưu ý NATO cần cân nhắc những quan ngại của Nga về mối liên hệ an ninh với Ukraine, cho biết Nga sẽ huy động những loại vũ khí tương tự nếu có bất kỳ hệ thống tấn công nào được triển khai đến Ukraine. Giữa tháng 11, Tổng thống Putin từng nhận định việc NATO tập trận quân sự ngoài kế hoạch ở Biển Đen là thách thức nghiêm trọng với an ninh Nga.  

Trước đó, Hải quân Ukraine đã tập trận ở Biển Đen với hải quân 3 quốc gia thành viên NATO gồm Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Romania. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...