Thêm nhiều nước ghi nhận ca mắc biến thể Omicron

Thứ 2, 29/11/2021 | 09:42:58
198 lượt xem

Hôm 28/11, đã có thêm nhiều ca nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 được ghi nhận trên thế giới, khiến một số nước phải gia tăng các biện pháp thắt chặt hạn chế đi lại với một số nước châu Phi.

Tại châu Âu, Italy, Đan Mạch, Hà Lan, Đức và Áo đã ghi nhận nhiều ca mắc biến thể mới Omicron, buộc giới chức trách phải tiến hành cách ly khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. 

Bộ trưởng Y tế Pháp cùng ngày nhận định nhiều khả năng biến thể mới đã lây lan tại nước này, khẳng định chính phủ sẽ thắt chặt các biện pháp hạn chế để ngăn chặn. Hiện, Bộ Y tế Pháp khuyến cáo cần cách ly ngay các trường hợp tiếp xúc với các ca nghi nhiễm hoặc mắc biến thể Omircon, ngay cả người đã tiêm chủng đầy đủ.

Biến thể Omicron được cho độc hại hơn các biến thể khác, dù giới y tế hiện chưa rõ liệu biến thể này có gây các triệu chứng nặng hay nhẹ hơn hay không. Chủ tịch Ủy ban châu Âu cùng ngày cho biết cần thêm thời gian để đánh giá đầy đủ các biến chứng của Omicron, khẳng định EU cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa để hạn chế tác động của biến thể mới. Chủ tịch EC cũng cho biết hãng dược Pfizer-BioNTech có thể cung cấp vaccine ngừa Omicron trong vòng 100 ngày.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...