Mỹ và Taliban tiếp tục đàm phán

Thứ 5, 25/11/2021 | 22:08:11
122 lượt xem

Ngày 24/11, lực lượng Taliban tại Afghanistan nhận định các cuộc đàm phán với Mỹ vào tuần tới sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ chính trị giữa hai bên. Đây là vòng đàm phán thứ hai giữa giới chức Mỹ và Taliban kể từ khi lực lượng này nắm quyền trở lại tại Afghanistan.

Trên Twitter, lực lượng Taliban cho biết, các cuộc thảo luận tại thủ đô Doha của Cata sẽ hướng đến mục tiêu mở ra một chương mới trong quan hệ chính trị giữa hai bên, tháo gỡ các vấn đề kinh tế và về việc thực thi các điều khoản trong thỏa thuận được hai bên ký kết tại Doha trước đây.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, phái đoàn Mỹ sẽ do đặc phái viên Mỹ về Afghanistan Thomas West dẫn đầu. Trong 2 ngày đàm phán, hai bên sẽ thảo luận về vấn đề chống khủng bố cũng như việc tìm cách đảm bảo đưa công dân Mỹ và người Afghanistan từng làm việc cho Mỹ rời khỏi quốc gia Tây Nam Á một cách an toàn./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...