LHQ kêu gọi đảm bảo an toàn cho phụ nữ

Thứ 5, 25/11/2021 | 00:00:00
130 lượt xem

Hôm nay là Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11). Nhân ngày này, Tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women) đã công bố báo cáo, trong đó nêu bật tác động của đại dịch COVID-19 đối với sự an toàn của phụ nữ trong gia đình và tại các không gian công cộng.

Báo cáo dựa trên dữ liệu khảo sát của 13 quốc gia, cho thấy gần 50% phụ nữ cho biết họ hoặc một phụ nữ mà họ biết đã phải hứng chịu ít nhất một hình thức bạo lực kể từ khi đại dịch bùng phát. Khoảng 25% phụ nữ cảm thấy bất an hơn khi ở nhà và xung đột hiện hữu cũng gia tăng tại các hộ gia đình kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Trong không gian công cộng, có tới 40% số người được hỏi cho biết họ cảm thấy không an toàn khi đi dạo một mình vào ban đêm và 60% phụ nữ cho rằng vấn nạn quấy rối tình dục tại không gian công cộng diễn biến theo chiều hướng xấu hơn trong giai đoạn dịch COVID-19.  

Các yếu tố gây sức ép về kinh tế - xã hội như áp lực tài chính, thất nghiệp, mất an ninh lương thực và các mối quan hệ gia đình căng thẳng cũng tạo tác động đáng kể không chỉ đối với tinh thần mà còn cảm nhận hạnh phúc nói chung của phụ nữ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...