Các nước Đông Nam Á thúc đẩy mạng lưới điện xanh

Thứ 5, 28.10.2021 | 14:29:13
96 lượt xem

Giới chức chính phủ và doanh nghiệp tại các quốc gia Đông Nam Á đang thúc đẩy các kế hoạch chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, thông qua việc xây dựng một mạng lưới điện khu vực dự kiến sẽ đi vào thử nghiệm từ năm tới. Đề xuất vừa được đưa ra tại hội thảo Tuần Năng lượng quốc tế Singapore, đặt mục tiêu đến năm 2025, ASEAN sẽ có 23% năng lượng đầu vào lấy từ nguồn năng lượng tái tạo.

        Các đại biểu đã thảo luận về việc xây dựng một mạng lưới điện chung củaASEAN để có thể truyền tải điện tái tạo cho các nước trong khu vực, dựa trên ý tưởng đã được đề xuất từ năm 1999 nhằm đảm bảo an ninh năng lượng cho khu vực. 

Theo Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp nước chủ nhà Singapore, do lĩnh vực điện năng chiếm gần 1/4 tổng lượng khí thải toàn cầu nên việc khử carbon trong sản xuất điện cũng là trọng tâm của nỗ lực chống biến đổi khí hậu toàn cầu.      

 Trước đó, Tổng thư ký ASEAN cho biết ASEAN sẽ cần ít nhất 367 tỷ USD trong 5 năm tới để tài trợ cho các mục tiêu năng lượng của khối thông qua việc cải thiện môi trường đầu tư và mở rộng các nguồn tài chính hiện nay trong việc chuyển đổi năng lượng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...