Nguy cơ gia tăng căng thẳng giữa EU và Ba Lan

Thứ 5, 28.10.2021 | 09:51:30
96 lượt xem

Hôm qua 27/10, Tòa án công lý Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã yêu cầu Vác-sa-va nộp khoản tiền phạt 1 triệu ơ-rô mỗi ngày vì không đình chỉ hoạt động phòng kỷ luật của Tòa án Tối cao theo phán quyết của khối.

Trong thông báo, Tòa án công lý EU nêu rõ án phạt 1 triệu euro mỗi ngày này sẽ có hiệu lực kể từ ngày phán quyết được công bố. 

Trong bình luận đăng trên Twitter, Thứ trưởng Tư pháp Ba Lan đã chỉ trích phán quyết trên.

Ba Lan và EU đang vướng vào cuộc tranh chấp về cải cách tư pháp kéo dài. Cuộc tranh cãi nóng lên vào tháng 7 vừa qua khi Tòa án công lý EU yêu cầu Ba Lan đình chỉ hoạt động phòng kỷ luật. Giới phân tích cho rằng động thái này có thể làm gia tăng căng thẳng trong bối cảnh hồi đầu tháng, Tòa án Hiến pháp Ba Lan vừa ra phán quyết cho rằng một số điều khoản trong các hiệp ước của EU "không tương thích" với Hiến pháp nước này. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...