Các nội dung thảo luận tại Hội nghị Cấp cao ASEAN

Thứ 3, 26.10.2021 | 09:38:29
99 lượt xem

Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 38 sẽ chính thức khai mạc vào 8h00 sáng ngày hôm nay (26/10), tiếp đó là Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39 và các Hội nghị cấp cao liên quan diễn ra trong 3 ngày từ 26-28/10 theo hình thức trực tuyến.

Hội nghị Cấp cao ASEAN dự kiến sẽ thảo luận một số nội dung như tăng cường hơn nữa khả năng chống chịu của cộng đồng hướng tới phục hồi hậu đại dịch COVID-19, nâng cao khả năng sẵn sàng của Hiệp hội trong việc giải quyết các thách thức chung, nắm bắt các cơ hội mới để theo đuổi sự thịnh vượng chung, và duy trì hợp tác nhằm đạt được các mục tiêu dài hạn của khu vực. 

Ngoài ra, các cuộc thảo luận tại Hội nghị cũng sẽ tập trung vào những diễn tiến chính của khu vực và thế giới, trong đó có vấn đề Myanmar và Bộ quy tắc ứng xử tại Biển Đông (COC).

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...