Cộng đồng quốc tế tiếp tục lên án cuộc đảo chính tại Sudan

Thứ 3, 26.10.2021 | 09:38:34
72 lượt xem

Tiếp tục các diễn biến về cuộc đảo chính tại Sudan, cộng đồng quốc tế ngày 25/10 đã lên tiếng yêu cầu trả tự do cho các quan chức chính phủ Sudan bị quân đội nước này bắt giữ trước đó.

Trên trang Twitter, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi lập tức trả tự do cho Thủ tướng Sudan và tất cả các quan chức bị quân đội bắt giữ, đồng thời lên án cuộc đảo chính và khẳng định LHQ sẽ sát cánh cùng người dân Sudan. 

Cùng ngày, EU lên án việc giam giữ Thủ tướng Hamdok và các thành viên trong chính phủ Sudan. Trong khi đó, Mỹ, Pháp cũng kêu gọi lập tức trả tự do cho Thủ tướng và các thành viên dân sự trong chính phủ Sudan. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nam Phi cũng ra tuyên bố hối thúc tất cả các bên liên quan nối lại đối thoại và khôi phục trật tự hiến pháp của Sudan.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...