Quốc gia châu Phi đầu tiên lưu hành tiền kỹ thuật số

Thứ 3, 26.10.2021 | 09:38:40
106 lượt xem

Nigeria hôm qua 25/10 đã công bố lưu hành đồng tiền kỹ thuật số mới của nước này với tên gọi là eNaira trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất châu Phi đang nỗ lực để tiến vào lĩnh vực tiền ảo và tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến.

Phát biểu tại buổi lễ công bố, Tổng thống Muhammadu Buhari cho biết Nigieria là quốc gia đầu tiên tại châu Phi lưu hành đồng tiền điện tử, đồng thời khẳng định đồng tiền kỹ thuật số mới sẽ giúp cải thiện hoạt động trao đổi thương mại xuyên biên giới, mang lại nhiều giải pháp tài chính hơn cho những lao động làm việc trong các lĩnh vực không chính thức và tăng kiều hối.

Theo Ngân hàng trung ương Nigieria, sau khi lưu hành eNaira, ngân hàng cũng sẽ tiếp tục thực hiện những điều chỉnh và cải tiến cần thiết để đảm bảo đồng tiền này sẽ mang lại lợi ích cho mọi người dân. Hiện một trang web giao dịch tiền eNaira và một ứng dụng ví điện tử sử dụng đồng tiền này cũng đã được đưa vào sử dụng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...