Pháp phóng thành công vệ tinh quân sự vào quỹ đạo Trái Đất

Thứ 2, 25.10.2021 | 14:17:03
108 lượt xem

Ngày 23/10, Pháp đã phóng thành công một vệ tinh hiện đại lên quỹ đạo Trái Đất, được thiết kế để giúp các lực lượng quân sự của Pháp trên thế giới liên lạc nhanh chóng và an toàn hơn..

Theo lực lượng không gian Pháp, vào chiều 23/10, tên lửa Ariane 5 đã được phóng đi từ bãi Kourou, Guiana, đưa vệ tinh Syracuse 4A vào quỹ đạo Trái Đất sau 38 phút 41 giây. 

Vệ tinh được thiết kế để chống lại các hoạt động gây hấn cũng như can thiệp quân sự trên mặt đất và trong không gian, theo đó nó có khả năng khảo sát môi trường xung quanh và tự di chuyển để tránh một cuộc tấn công. Nhờ được trang bị công nghệ tiên tiến như ăngten chống phá sóng và bộ xử lý trung tâm kỹ thuật số, Syracuse 4A sẽ chống lại được cả những cách thức phá sóng tinh vi nhất. Ngoài ra, vệ tinh này cũng được trang bị để tránh các xung điện từ thường xuất hiện sau một vụ nổ hạt nhân.

Đây là thành quả trong lĩnh vực không gian mới nhất của Pháp kể từ khi thành lập bộ chỉ huy lực lượng vũ trụ vào tháng 7/2019. Trước đó, Paris dự định đầu tư 4,3 tỷ euro (5 tỷ USD) cho chương trình không gian vũ trụ trong giai đoạn 2019-2025. Hồi tháng 3 vừa qua, Pháp đã bắt đầu cuộc tập trận đầu tiên trong không gian để kiểm tra khả năng bảo vệ các vệ tinh, gọi đây là các cuộc tập trận đầu tiên của Pháp, thậm chí của cả Liên minh châu Âu (EU), trong không gian.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...