EU kêu gọi Mỹ hợp tác cải tổ WTO

Thứ 3, 28.09.2021 | 14:57:25
66 lượt xem

Ngày 27/9, quan chức châu Âu nhấn mạnh Mỹ cần hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) để cải tổ Tổ chức Thương mại quốc tế (WTO) thay vì để mặc tổ chức này.

Theo quan chức EU, các nước thành viên cần cải tổ WTO chứ không phải phá hủy tổ chức đa phương này. Việc phớt lờ WTO đồng nghĩa với việc mất đi một trong những công cụ quan trọng nhất để tăng cường thương mại rộng mở và công bằng. 

Theo EU, WTO không thể giải quyết những thách thức này với tình trạng tổ chức như hiện nay và quá trình cải cách cần được bắt đầu tại hội nghị cấp bộ trưởng của WTO, dự kiến diễn ra từ ngày 30/11-3/12 tới. EU cảnh báo nếu các bên còn chần chừ trong việc cải tổ WTO thì càng làm lung lay sự trật tự của hệ thống thương mại thế giới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...