Anh đối mặt nguy cơ gián đoạn cung ứng trong dịp Giáng sinh

Thứ 2, 27.09.2021 | 09:58:35
82 lượt xem

Anh đang thiếu khoảng 100 nghìn tài xế xe tải và điều này có nguy cơ sẽ gây xáo trộn hoạt động của các nhà bán lẻ trước dịp lễ Giáng Sinh. Cảnh báo vừa được giới doanh nghiệp Anh đưa ra, sau khi chính phủ nước này đồng ý cấp visa tạm thời cho khoảng 5.000 tài xế xe tải nước ngoài.

Hiệp hội vận tải đường bộ Anh cho biết tình trạng thiếu hụt trên là do nhiều tài xế bỏ nghề vì điều kiện làm việc vất vả, khó khăn nảy sinh từ đại dịch COVID-19 và quy định mới của Anh trong việc cấp thị thực làm việc cho lái xe nước ngoài. 

Để giải quyết tạm thời tình trạng này, Chính phủ Anh đã đồng ý cấp visa tạm thời cho 5.000 tài xế xe tải nước ngoài, nhưng những visa này sẽ hết hạn vào ngày 24/12, ngay trước kỳ nghỉ Giáng Sinh và Năm mới. Chưa kể, con số 5.000 thị thực tạm thời sắp được cấp chỉ đáp ứng được 1/3 tổng số nhu cầu cần thiết để đảm bảo hoạt động cung ứng trước lễ Giáng sinh nên có nguy cơ cao nước Anh sẽ bị gián đoạn nguồn cung hàng vào đúng dịp lễ quan trọng này. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...