Taliban đề nghị các hãng nối lại đường bay quốc tế

Thứ 2, 27.09.2021 | 09:58:04
70 lượt xem

Chính phủ lâm thời Taliban tại Afghanistan hôm qua 26/9 đã kêu gọi các hãng hàng không quốc tế nối lại đường bay tới nước này, khẳng định mọi vấn đề ở sân bay Kabul đã được giải quyết và cam kết sẽ hợp tác đầy đủ với các hãng.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Taliban đang đẩy nhanh nỗ lực mở cửa đất nước và được sự chấp nhận của quốc tế sau khi giành quyền kiểm soát quốc gia Trung Nam Á này hồi tháng trước. 

Hiện dịch vụ vận tải hàng không thương mại vẫn chưa được nối lại sau khi sân bay quốc tế Kabul phải đóng cửa do tình trạng hỗn loạn trong chiến dịch sơ tán khi đó của các nước, dù sân bay sau đó đã được mở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ. 

Tuy nhiên, cùng ngày, phát biểu tại New York, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng chính phủ Afghanistan dưới thời Taliban cần phải "mang tính bao trùm" trước khi bất kì thỏa thuận nào có thể đạt được liên quan đến sân bay chiến lược Kabul.

Hiện, một số hãng hàng không đã đề xuất thực hiện dịch vụ vận tải hạn chế và một số người đã có thể đặt vé tới Afghanistan, nhưng với giá vé cao gấp nhiều lần mức bình thường.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...