Mở lại sân bay La Palma

Thứ 2, 27.09.2021 | 09:58:01
30 lượt xem

Liên quan đến núi lửa hoạt động trên đảo La Palma của Tây Ban Nha, hôm qua 26/9, sân bay trên đảo đã được mở lại tuy nhiên các chuyến bay tới và đi từ đây vẫn bị hủy.

Theo đó, nhà điều hành hoạt động sân bay Aena của Tây Ban Nha cho biết sân bay La Palma đã được mở lại sau khi các đường băng được dọn sạch tro bụi. Dù vậy, hãng hàng không Binter cho biết vẫn tiếp tục hủy các chuyến bay do điều kiện bay nguy hiểm.

Việc tiếp tục không có chuyến bay rời La Palma đã khiến nhiều du khách mắc kẹt phải xếp hàng dài tại cảng biển với hi vọng có thể lên phà rời đảo.

Kể từ khi bắt đầu phun trào nham thạch, núi lửa La Palma đã phá hủy hàng trăm ngôi nhà trên đảo và khiến gần 6 nghìn người dân phải sơ tán. Dù đến nay chưa có thông tin về thương vong do núi lửa hoạt động, song khoảng 15% số vườn chuối, vốn là nguồn kinh tế quan trọng trên đảo có thể bị thiêu hủy, ảnh hưởng đến hàng nghìn việc làm tại đây.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...