Iran khẳng định không từ bỏ thỏa thuận hạt nhân

Thứ 7, 25.09.2021 | 16:20:29
89 lượt xem

Bộ Ngoại giao Iran ngày hôm qua 24/9 tuyên bố nước này sẽ không từ bỏ các cuộc đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với các cường quốc trên thế giới. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh các nước phương Tây ngày càng mất dần kiên nhẫn trước tiến độ đàm phán chậm chạp với Nhà nước Hồi giáo.

Phát biểu với hãng thông tấn IRNA bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 76 ở New York (Mỹ), Ngoại trưởng Iran Áp-đôn-la-hiên (Abdollahian) khẳng định Tehran không từ bỏ đàm phán và chắc chắn sẽ theo đuổi các cuộc thương lượng để bảo vệ các lợi ích của mình. Cũng theo ông Abdollahian, chính phủ mới ở Iran đang xem xét cách thức quay lại đàm phán và sẽ trở lại bàn đàm phán sớm nhất có thể.

Trước đó, trong bài phát biểu ghi âm gửi tới phiên họp ĐHĐ LHQ ngày 21/9, tân Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cũng đã lên tiếng ủng hộ đàm phán khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015, đồng thời kêu gọi Mỹ chấm dứt toàn bộ các biện pháp trừng phạt đối với nước này. 

Đến nay các bên đã tiến hành được 6 vòng đàm phán song vẫn chưa đạt được kết quả cụ thể và quan hệ giữa Iran và Mỹ vẫn tồn tại những bất đồng nghiêm trọng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...