Khả năng Mỹ tái gia nhập CPTPP

Thứ 6, 24.09.2021 | 09:36:03
86 lượt xem

Việc Mỹ tham gia một hiệp định thương mại tự do kỹ thuật số khu vực có thể là bước đầu tiên để nước này trở thành thành viên của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Đây là thông tin vừa được Bộ trưởng Thương mại Australia đưa ra sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ.

Theo Bộ trưởng Thương mại Australia Đan Tê-han, trong chuyến công du tới Mỹ gần đây, ông đã thảo luận với người đồng cấp Mỹ về một thỏa thuận thương mại khu vực kỹ thuật số, như một bước đầu tiên đưa Mỹ tái can dự về kinh tế tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Ông cũng cho biết đã thảo luận với Singapore, Nhật Bản cùng Hàn Quốc, và các đối tác trong khu vực cũng rất quan tâm đến vấn đề này. 

Mặc dù Tổng thống Giâu Bai-đơn đã tuyên bố trong chiến dịch vận động tranh cử  năm ngoái là nước Mỹ là sẽ không tham gia CPTPP, nhưng trong những tuần gần đây đã xuất hiện một số thông tin về việc chính quyền của ông đang tìm cách tham gia hiệp định này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...