Pháp bác tin từ bỏ vị trí ở HĐBA LHQ

Thứ 5, 23.09.2021 | 00:00:00
90 lượt xem

Pháp ngày 22/9 đã phủ nhận một tin tức được đăng tải trên Nhật báo Telegraph của Anh cho rằng Paris sẽ trao vị trí thường trực của mình tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cho Liên minh châu Âu (EU).

Tờ Telegraph của Anh dẫn lời một thành viên của Nghị viện châu Âu cho biết Pháp sẽ cân nhắc đổi vị trí thường trực tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để nhận được sự ủng hộ từ các thành viên EU khác cho một quân đội EU và những cải cách trong cách thức khối này xây dựng chính sách đối ngoại.

Người phát ngôn cho Tổng thống Pháp đã chính thức phủ nhận thông tin này. Paris một lần nữa khẳng định duy trì vị trí của nước này tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Pháp sẽ phối hợp với EU nhiều nhất có thể và sẽ giữ trọn vẹn chủ quyền.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa Pháp với Mỹ, Anh và Australia. Pháp cùng với Đức hiện cũng thúc đẩy các kế hoạch riêng của EU nhằm hướng tới sự tự chủ chiến lược lớn hơn. Pháp là một trong 5 thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cùng với Anh, Trung Quốc, Nga và Mỹ. 

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...