Đại hội đồng LHQ thông qua tuyên bố chống phân biệt chủng tộc

Thứ 5, 23.09.2021 | 10:27:40
78 lượt xem

Hôm qua 22/9, Đại hội đồng LHQ đã thông qua tuyên bố chính trị về chống phân biệt chủng tộc tại phiên họp cấp cao trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng LHQ kỷ niệm 20 năm thông qua Tuyên bố và chương trình hành động Durban về chống phân biệt chủng tộc.

Tuyên bố chính trị chống phân biệt chủng tộc vừa được Đại hội đồng LHQ thông qua sẽ là khuôn khổ toàn diện và nền tảng vững chắc chống phân biệt chủng tộc, bài ngoại, đồng thời tái khẳng định cam kết của các nước thành viên LHQ trong việc thực thi đầy đủ và hiệu quả các chính sách chống phân biệt chủng tộc.

Tại phiên họp này, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các nước thành viên phải có hành động cụ thể và chính sách cụ thể nhằm nỗ lực hơn nữa chống phân biệt chủng tộc.

Người đứng đầu LHQ chỉ ra rằng người dân châu Phi, các cộng đồng thiểu số, người di cư, tị nạn chính trị, người bị mất chỗ ở do xung đột luôn phải đối mặt với tình trạng phân biệt đối xử, kỳ thị thậm chí trở thành nạn nhân bạo lực. 

Ông nhấn mạnh quyền con người đang bị vi phạm ở nhiều nơi và phân biệt chủng tộc lại là lý do mấu chốt trong quá nhiều trường hợp. 

Chính vì vậy thế giới cần lên án tình trạng bài Do thái, phân biệt đối xử với người theo đạo Hồi hay các tín đồ công giáo, tiến tới một xã hội đa dạng, bình đẳng về quyền con ngời và đoàn kết thống nhất.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...