Anh tập trung thúc đẩy thỏa thuận thương mại với Mỹ

Thứ 5, 23.09.2021 | 10:28:53
68 lượt xem

Anh sẽ tiếp tục tập trung vào việc đạt được một thỏa thuận thương mại song phương với Mỹ. Người phát ngôn của Thủ tướng Anh đã đưa ra thông tin trên sau khi cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước hôm qua 22/9 không đưa ra được cam kết nào về vấn đề này.

Khi được hỏi liệu London có thay đổi ý định và tìm kiếm gia nhập một hiệp ước thương mại 4 bên cùng với Mỹ, Mexico và Canada hay không, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson đã khẳng định đây không phải là cách tiếp cận mà Anh đang tìm kiếm. Trọng tâm của Luân Đôn sẽ vẫn là tiếp tục đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương với Mỹ phù hợp với lợi ích của Anh.

Trong khi đó, phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Anh Boris Johnson vẫn khẳng định về triển vọng đạt được thỏa thuận thương mại tự do với Mỹ. Tuy nhiên, ông Johnson cũng cho biết Luân Đôn sẽ từ từ từng bước tiếp cận theo lộ trình này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...