Mỹ tăng cường viện trợ cho chiến dịch tiêm chủng toàn cầu

Thứ 5, 23.09.2021 | 10:28:56
64 lượt xem

Hôm qua 22/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ ủng hộ thêm 500 triệu liều vaccine của hãng Pfizer/BioNTech cho các nước trên thế giới, nâng tổng số vaccine nước này viện trợ cho nước ngoài lên 1,1 tỷ liều.

Trong tuyên bố đưa ra trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh về COVID-19 diễn ra bên lề khóa họp 76 Đại Hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại Mỹ, ông Biden cũng cam kết hỗ trợ 370 triệu USD cho các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, Tổng thống Biden đã chính thức thông báo khởi động quan hệ đối tác với Liên minh châu Âu (EU) về vaccine phòng COVID-19 nhằm thúc đẩy hợp tác chặt chẽ hơn để ngăn chặn đại dịch tồi tệ này.

Cho tới nay, vẫn còn khoảng cách lớn giữa các nước về nguồn cung vaccine. Theo ước tính của giới chuyên gia, thế giới cần khoảng 11 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 để đạt độ bao phủ vaccine.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...