Các “ông lớn” ngành ô tô Đức bị kiện

Thứ 5, 23.09.2021 | 10:29:06
38 lượt xem

Mới đây, hai ông lớn trong ngành ô tô của Đức là BMW và Mercedes-Benz đã bị đâm đơn kiện với các cáo buộc liên quan đến việc không đảm bảo mục tiêu phát thải carbon.

Tổ chức môi trường Đức Deutsche Umwelthilfe, bên nguyên trong vụ kiện cho biết sẽ buộc BMW và Mercedes phải nhanh chóng chấm dứt việc cho ra đời các "cỗ xe tăng đường phố" gây hại cho môi trường và ngừng sản xuất các loại xe chạy dầu và xăng vào năm 2030.

  Theo đơn kiện, tổ chức này yêu cầu BMW và Mercedes-Benz chuyển đổi doanh nghiệp theo hướng thân thiện với khí hậu bằng cách giảm thiểu lượng khí phát thải CO2 từ các loại xe sao cho phù hợp với các quy định ràng buộc của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và luật bảo vệ khí hậu của Đức. 

Theo đơn kiện, trong năm 2019, BMW và Mercedes-Benz phát thải khoảng 212 tấn CO2, chiếm hơn 1/4 tổng lượng khí thải của cả nước.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...