Taliban khẳng định IS không hiện diện ở Afghanistan

Thứ 4, 22.09.2021 | 15:03:05
72 lượt xem

Taliban hôm qua 21/9 khẳng định không có bằng chứng cho thấy sự hiện diện của các tổ chức khủng bố như Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hay al-Qaeda tại Afghanistan. Tuyên bố được đưa ra chỉ vài ngày sau khi IS thừa nhận đứng sau vụ đánh bom tại thành phố Jalalabad, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

Người phát ngôn chính quyền Taliban khẳng định IS không tồn tại ở Afghanistan và nếu có cũng chỉ là một số công dân bị ảnh hưởng bởi tư tưởng cực đoan của tổ chức này. Theo đó, IS không có bất cứ sự hiện diện hữu hình nào ở Afghanistan và lực lượng an ninh Taliban sẵn sàng ngăn chặn nguy cơ từ tổ chức khủng bố này. 

Người phát ngôn Taliban cũng cho biết lực lượng này đang nỗ lực kiện toàn nội các chính phủ. Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục Afghanistan đang nỗ lực đặt nền tảng để các nữ sinh trung học có thể trở lại trường học sớm nhất có thể. Hôm 18/9, một số nữ sinh tiểu học đã đi học trở lại ở Affghanistan.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...